Có hay không cuộc sống tiện – xanh – hiện đại giữa Thủ đô?

Công viên hồ điều hòa 32ha nhìn từ tầng 30 Sky Park Residence

Một không gian sống nội đô với đầy đủ tiện nghi hiện đại nhưng vẫn hài hòa với thiên nhiên là niềm khát khao của nhiều gia đình trẻ Hà Nội.

Theo một thống kê cho thấy, tỷ lệ thụ hưởng cây xanh tại Hà Nội hiện nay chỉ mới đạt ở mức 3,02m2/người. Đây là một con số rất thấp so với nhiều thành phố khác trên thế giới như Berlin, Seoul hay Singapore.

Thực tế việc kết hợp cân đối giữa các yếu tố tiện – xanh – hiện đại ở các khu chung cư thuộc nội thành Hà Nội không hề dễ dàng, nhất là trong bối cảnh đô thị hóa cao và không gian xanh dần bị thu hẹp.

Công viên hồ điều hòa 32ha nhìn từ tầng 30 Sky Park Residence
Công viên hồ điều hòa 32ha nhìn từ tầng 30 Sky Park Residence
Công viên, hồ điều hòa Yên Hòa sẽ trở thành “lá phổi xanh” góp phần tạo nên một môi trường sống xanh và trong lành cho mọi cư dân Skypark Residence

Bài toán đặt ra cho các gia đình trẻ ở Thủ đô hiện nay là lựa chọn một căn hộ ở trung tâm thành phố, gần nơi làm việc với nhiều tiện ích hiện đại phục vụ đời sống, hay dịch chuyển ra các khu vực trung tâm mới, tìm kiếm một không gian xanh, giúp thư giãn, tĩnh tâm sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cuộc sống ở nội đô có nhược điểm là diện tích chật chội, ít thoáng đãng và thiếu sắc xanh của thiên nhiên. Bù lại, các căn hộ nằm trong khu vực này giữ được yếu tố tiện, điều mà các hộ gia đình trẻ cần nhất hiện nay.

Do đó, lựa chọn một căn hộ ở khu trung tâm thành phố, thuận tiện cho việc di chuyển, sinh hoạt thường đồng nghĩa với việc phải chấp nhận sự hạn chế về không gian xanh.

Khu chung cư nằm giữa 2 hồ điều hòa lớn của Hà Nội
Khu chung cư nằm giữa 2 hồ điều hòa lớn của Hà Nội

Tuy nhiên, hiện nay các công trình xanh với kiến trúc hiện đại tối ưu không gian sống đã được ra đời, khắc phục nhược điểm về không gian, cảnh quan nói trên. Việc phát triển các dự án chung cư xanh đã trở thành xu hướng thiết kế, xây dựng tại nhiều quốc gia. Kiến trúc xanh được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng của sự phát triển bền vững trong xây dựng.

Có thể thấy điều đó qua những công trình xanh tiêu biểu trên thế giới. Đơn cử như tòa tháp đôi Bosco Verticale (Rừng thẳng đứng) với hơn 20.000 cây xanh lớn, nhỏ tọa lạc ngay giữa Milan (Italy). Công trình nhận được giải thưởng Tòa nhà cao tầng đẹp nhất thế giới (năm 2015).

Tại Singapore, quốc gia Đông Nam Á tiên phong trong việc phát triển giải pháp này, nhiều công trình, dự án cũng đã rất thành công với lối kiến trúc xanh ấn tượng như hệ thống khách sạn Parkroyal, Đại học Nayang, dự án khu nhà ở SkyTerrace-Dawson…

Hiện nay, ở Hà Nội, một số chủ đầu tư cũng đã nhanh chóng bắt kịp với xu hướng mới, nhằm đáp ứng tốt nhất những nhu cầu về một căn hộ tiện, xanh và hiện đại cho các gia đình trẻ. Trong đó có thể kể đến dự án cao cấp Sky Park Residence với gần 500 căn hộ, một sản phẩm tâm huyết do Tổng Công ty Xây dựng Thanh Hóa làm chủ đầu tư. MLAND Vietnam là đơn vị phân phối độc quyền của dự án.

Phòng khách view hồ dự án Sky Park Residence

Các căn hộ Skypark Residence được thiết kế đón ánh sáng tự nhiên với logia tạo khoảng thoáng bao quanh

Mỗi tầng của dự án đều có vườn cây cảnh riêng, 100% các căn hộ được thiết kế đón ánh sáng tự nhiên với logia tạo khoảng thoáng bao quanh. Không gian trong từng căn hộ giao diện trực tiếp với ánh sáng và dưỡng khí tự nhiên, kết hợp cùng những khe thoáng đan xen liên tục dọc theo chiều cao công trình.

Các logia bao quanh có chức năng như khoảng hiên trước trong nhà ở truyền thống xứ nhiệt đới. Đây cũng chính là khoảng không gian giao hòa giữa trong và ngoài góp phần ngăn cản bức xạ trực tiếp của mặt trời.

Với không gian nhỏ xinh này, các chủ nhân tương lai sẽ được thỏa sức sáng tạo với những chậu cây cảnh xanh tươi hay những giỏ hoa nhiều màu sắc. Một “công viên” thu nhỏ mang lại bầu không khí thư thái cho mỗi gia đình ngay tại căn hộ của mình.

Đặc biệt, toàn bộ dự án được bao bọc bởi những công viên lớn, bao gồm công viên Cầu Giấy và công viên Yên Hòa đẹp, hiện đại nhất Thủ đô. Có diện tích lên đến 32ha, công viên, hồ điều hòa Yên Hòa sẽ trở thành “lá phổi xanh” góp phần tạo nên một môi trường sống xanh và trong lành cho mọi cư dân.

Với những mảng xanh quý giá mà Sky Park Residence may mắn được thừa hưởng, có thể khẳng định rằng mơ ước về một cuộc sống tiện – xanh và hiện đại giữa Thủ đô là hoàn toàn có thể.

Khách hàng đăng ký trải nghiệm và tham quan nhà mẫu, vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần MLAND Vietnam

Địa chỉ nhà mẫu: Số 9 Phạm Hùng, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0915 93 99 22

Website: duanskypark.com